RUMILAB hướng dẫn làm nước hoa tại nhà siêu dễ

Nước hoa hiện nay trở thành một trong những vật dụng không thể thiếu của các chị em và cánh mày râu. Tuy nhiên một lọ nước hoa đáp ứng được các nhu cầu như hương thơm quý phái, khả năng giữ hương lâu, thiết kế sang trọng lại rất đắt tiền nên không thể đáp ứng các nhu cầu của tất cả mọi người như những người chưa vững về tài chính, học sinh, sinh viên. Nhưng đừng lo hôm nay, đội ngũ RUMILAB sẽ giúp bạn tạo ra một loại nước hoa dành cho riêng mình với giá thành vô cùng rẻ và an toàn, hãy tự mình đi tìm kiếm các nguyên liệu để làm dầu thơm tại nhà và công thức kèm theo nhé! Tuy nhiên, đây chỉ là công thức tham khảo thôi nhé, không kinh doanh được đâu nhen. Vì để làm ra một lọ nước hoa thì phải năm kiến thức vững và siêu siêu nhiều tầng hương khác cũng như chuyên môn sâu bài viết sau mình sẽ nói kỹ hơn nha!
Cơ bản về cấu trúc tầng hướng trong nước hoa:
Tu Lam Nuoc Hoa Hoa
Đầu tiên chúng ta hãy đi tìm hiểu kỹ về cấu trúc của nước hoa để ta có thể tự tạo ra một chai nước hoa chuẩn khoa học nhất nhé.
Nước hoa sẽ có 3 tầng mùi hương, ở những tầng khác nhau chúng ta sẽ có thời gian lưu hương khác nhau.
Tầng hương đầu: Đây là mùi hương đầu tiên bạn ngửi thấy khi lần xịt  nước hoa đầu, tạo ấn tượng  ầu tiên về loại nước hoa đó. Mùi thơm này không giữ được lâu, chỉ tầm 10-15 phút sau. Hương đầu có thể sử dụng là húng quế, bưởi, oải hương, chanh, bạc hà, hương thảo, cam
Tầng hương giữa: Đây là tầng rất quan trọng trong số các loại nước hoa lưu lại trên da từ 3 đến 6 tiếng. Do đó, nếu bạn biết mùi hương thực sự của một chai nước hoa, thì khi mua nó, bạn phải chờ cho nốt hương đầu biến mất và cảm nhận nốt hương giữa. Đây là sự thể hiện cá tính của bạn trong cảm nhận  của người đối diện. Mùi hương của bạch đậu khấu, lá nguyệt quế, thì là, phong lữ, hoa cúc, nhục đậu khấu và thậm chí cả hạt tiêu đen. Họ có thể tạo ra một tầng hương nhẹ nhàng hoặc nồng nàn.
Tầng hương cuối: Để tạo  hương cuối say đắm, bạn có thể chọn mùi gỗ tuyết tùng, gừng, gỗ thông, vani hoặc gỗ đàn hương. Khi xịt nước hoa lên da, bạn phải đợi 30-60 phút mới ngửi thấy mùi thơm đó.
Cac Tang Huong Nuoc Hoa La Gi
Các nguyên liệu cơ bản để làm nước hoa
Nước cất 2 lần
Dung môi bay hơi cho nước hoa
Tinh dầu thiên nhiên
Cach Lam Nuoc Hoa Lan Handmade
Tầng hương đầu: tinh dầu vỏ chanh, tinh dầu vỏ bưởi
Tầng hương giữa: tinh dầu hoa hồng, tinh dầu ngọc lan tây, tinh dầu oải hương, tinh dầu nụ đinh hương
Tầng hương cuối: tinh dầu trà xanh, tinh dầu đàn hương
Hoa sấy khô (10 hoa)
Công thức cơ bản để làm ra một lọ nước ấn tượng
Nuoc Hoa Bon
Bước 1: Mua một chai cồn trắng mạnh 99% độ (chỉ dùng cho mỹ phẩm). Chúng tôi không thể vận chuyển cồn theo đơn đặt hàng của bạn vì rượu dễ cháy và không an toàn khi vận chuyển. Vì vậy, hãy giúp chúng tôi. Vui lòng mua rượu trắng ở hiệu thuốc gần nhà bạn!
Lưu ý: cồn được sử dụng để làm nước hoa là rượu trắng; Cồn xanh là cồn đã pha  thuốc, chỉ mới dùng trong y tế!
Bước 2: Đổ 40ml cồn trắng vào cốc.
Bước 3: Đặt chai 1 với nước cất 2 lần vào cốc thủy tinh ở trên cùng.
Bước 4: Cho chai Cyclomethicone số 2  vào hỗn hợp cồn, nước trong cốc
Bước 5: Cho 5ml hương nền vào cốc, dùng đũa khuấy đều hỗn hợp. Sau khi thêm tinh dầu, hỗn hợp nước hoa trong cốc có thể bị vẩn đục và tách thành 2 lớp!
Bước 6: bước ủ nước hoa là một bước khá quan trọng. Đặt hỗn hợp vào góc tối  hoặc bọc nó trong giấy và đặt nó vào một góc của tủ lạnh. Đây là bước rất quan trọng vì chai nước hoa của bạn cần được ủ trong 30 ngày để các mùi hương tinh dầu  hòa quyện hoàn toàn để chai nước hoa trở nên trong vắt. Đơn giản đúng không!
Nước hoa handmade không cầu kì, không khoa trương mà dịu nhẹ. Nếu bạn yêu thích mùi nước hoa nổi tiếng, thì mùi hương này là dành cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *